Các phương pháp kiếm tiền hiệu quả nhất hiện nay

phuong-phap-kiem-tien
Các phương pháp kiếm tiền hiệu quả nhất hiện nay!

I. Giới thiệu sơ lược các phương pháp kiếm tiền hiệu quả.

Trong khuôn khổ bài viết này, mình sẽ tóm tắt về các phương pháp cơ bản nhất để tạo ra đồng tiền trong cuộc sống thường ngày để các bạn có thể hiểu được mình đang làm gì, người khác đang làm gì. Tại sao người ta ngồi không cũng có tiền, tại sao mình cày như trâu lại không có tiền? Những phương pháp kiếm tiền này mình học được từ cuốn sách “Rich Dad, Poor Dad” của tác giả Robert Kiyosaki

Trong cuộc sống chúng ta thấy có rất nhiều cách kiếm tiền, nhưng tóm gọn lại nó chỉ có 4 phương pháp kiếm tiền chính được phân thành 2 giai cấp giàu và nghèo.

Các phương pháp kiếm tiền hiệu quả nhất hiện nay

II. Phương pháp kiếm tiền của người nghèo:

 • Cách kiếm tiền thứ nhất là làm công ăn lương (Employee). Nghĩa là mình đi xin việc của công ty hay của cá nhân, người chủ nào đó. Cách này khá phổ biến trong cuộc sống thường ngày.
 1. Ưu điểm: Đây là phương pháp kiếm tiền an toàn và ổn định nhất. Tháng nào cũng có tiền đều. Những người làm công việc này thường người ta thích an toàn, ổn định, không thích mạo hiểm.
 2. Nhược điểm: Kiếm tiền bị giới hạn bởi mức lương. Người công nhân nhân viên hay kỹ sư cũng chỉ có mức lương nào đó nhất định do mỗi công ty quy định, người ta không thể trả tiền cho các bạn cao hơn cái mức ấy được. Vậy nên không thể làm giàu bằng phương pháp này được. Các bạn thử để ý xem trên đời này làm gì có người nào đi làm Employee mà trở thành triệu phú hay tỷ phú bao giờ. Người nào giỏi lắm cũng chỉ kiếm tiền ở mức khá hoặc dư sống chứ không thể giàu được.
 3. Tóm tắt: Dùng sức lao động của mình làm cho người khác để tạo ra tiền.

 • Cách kiếm tiền thứ hai là tự mình làm cho mình (Self Employed). Nghĩa là mình tự mở ra cửa tiệm (tiệm phở, tiệm cắt tóc, tiệm tạp hóa,…) và mình tự làm việc cho mình (tự bán quán, tự cắt tóc,…).
 1. Ưu điểm: Tiền không bị giới hạn bởi mức lương. Làm càng nhiều, bỏ càng nhiều công sức thì càng có nhiều tiền.
 2. Nhược điểm: Mình phải làm việc liên tục thì mới kiếm ra tiền được. Cuộc sống không được thoải mái, luôn mang gánh nặng, không có giờ nghỉ ngơi. Các bạn để ý những người bán quán cả ngày nghỉ người ta vẫn phải làm việc. Cách này là cực nhất trong 4 cách kiếm tiền.
 3. Tóm tắt: Dùng sức lao động của mình làm cho mình để tạo ra tiền.

III. Phương pháp kiếm tiền của người giàu:

 • Cách thứ ba để kiếm tiền trong bài học này đó là tự tạo ra hãng, xưởng, công ty (Business). Nghĩa là làm chủ hãng xưởng hay công ty gì đó. Cách này khác seft employed ở chỗ người chủ dùng sức lao động của người khác để tạo ra tiền cho mình thành một hệ thống làm việc tự động (thuê mướn nhân viên, xây dựng nhà máy, đầu tư máy móc,…)
 1. Ưu điểm: Tự do, không cần trực tiếp làm việc mà vẫn kiếm được tiền.Ví dụ như ông Bill Gates ổng không cần trực tiếp lập trình nhưng vẫn có thể tạo ra vô số sản phẩm cho Microsoft. Trong thời gian ổng đi chơi đi du lịch thì hãng Microsoft của ổng vẫn tự động làm việc, vì ổng đã tạo ra được 1 hệ thống tự động kiếm tiền cho ổng.
 2. Nhược điểm: Rủi ro cao, dễ thất bại. Thời gian để có được tiền là khá lâu (trung bình từ 3 – 5 năm).
 3. Tóm tắt: Dùng sức lao động của người khác để tạo ra tiền cho mình.
 4. Lưu ý: từ phương pháp thứ 2 (self employed) vẫn có thể phát triển lên phương pháp thứ 3 được. Ví dụ người chủ cửa hàng đó không thích bán hàng thì người ta sẽ mướn lại người khác bán hàng cho người ta. Người ta chỉ cần chỉ huy những người đã thuê.

 • Cách kiếm tiền cuối cùng đó là dùng tiền có sẵn đầu tư vào lĩnh vực gì đó để sinh lời (Investor – nhà đầu tư). Ví dụ dùng tiền gửi ngân hàng, đầu tư bất động sản,… Nghĩa là khi người ta có tiền, người ta không trực tiếp mở ra hãng xưởng mà người ta dùng số tiền ấy đưa cho người khác kiếm tiền (người biết tạo ra hệ thống business) rồi lấy tiền lời từ người này. Đây là cách kiếm tiền cao cấp nhất trong 4 phương pháp.
 1. Ưu điểm: Tự do, không cần làm việc, tự động tiền đẻ ra tiền. Tiền càng ngày càng lớn dần.
 2. Nhược điểm: Số tiền kiếm được không nhiều nếu vốn không đủ lớn.
 3. Tóm tắt: Dùng tiền của mình để tạo ra tiền cho mình.

Ghi rõ nguồn: www.kiemtien5s.com khi đăng lại nội dung này!
5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Mời tham gia bình luận tại đây!x
()
x