Affiliate Program là gì? Tìm hiểu về Affiliate Marketing

affiliate-program-banner

Affiliate Program hay Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Program dịch sang Tiếng Việt là “chương trình tiếp thị liên kết”. Tại sao gọi là “tiếp thị liên kết”? Vì khi tham gia chương trình này, công việc của bạn sẽ là mang “link” (liên kết) của nhà bán hàng đi giới thiệu (tiếp thị) cho người khác mua sản phẩm / dịch vụ của họ.

Hỏi đáp affiliate marketing
Quảng bá sản phẩm - banner

Tại sao lại có những chương trình Affiliate Program?

Những nhà bán hàng họ cần bán được hàng. Và họ cần những người đi giới thiệu sản phẩm / dịch vụ cho họ.

Tiền kiếm được từ Affiliate Program ở đâu ra?

Mỗi nhà bán hàng sẽ có 1 mức giá riêng quy định cho người giới thiệu. Khi giới thiệu được 1 người mua hàng của họ. Tiền người mua hàng sẽ trả cho nhà bán hàng. Và nhà bán hàng sẽ trả lại % hoa hồng cho người tiếp thị liên kết.

tien-tu-dau
i-cannot-do-it-banner

Tham gia Affiliate Program có khó không?

Tham gia Affiliate thì rất dễ. Mỗi nhà bán hàng đều có hệ thống Affiliate quản lý riêng. Chung quy là các bạn chỉ cần đăng ký tài khoản, lấy link affiliate họ cho và đi quảng bá cái link này tới mọi người. Mọi người click vào link đưa đến trang sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Người dùng mua hàng và bạn sẽ được tính hoa hồng.


Nhưng cái khó của Affiliate Program là làm sao để các bạn đi quảng bá sản phẩm cho họ trong khi chính họ cũng không tự quảng bá nổi mới nhờ vào hệ thống Affiliate?

Có nên tham gia Affiliate Program không?

Nếu các bạn giỏi về tiếp thị, giỏi về quảng cáo thì cũng khá ok. Nhưng nếu các bạn chưa làm các thể loại quảng cáo tương tự thì không nên mất thời gian với nó nhé.

Yes or No banner

Ví dụ cụ thể về Affiliate Program.

Ở đây mình sẽ lấy ví dụ minh họa 1 chương trình Affiliate của Hostinger. Bạn quảng bá dịch vụ cho họ sẽ được hưởng 60% tiền hoa hồng trên mỗi đơn hàng.

vi-du-ve-affiliate-program

VTV1 nói về xu hướng phát triển của Affiliate Marketing tại Việt Nam.

Lời Kết: Trên đây mình đã giới thiệu sơ lược 1 cách cơ bản nhất về kiến thức Affiliate cho các bạn mới tìm hiểu. Các bạn có thể để lại bình luận câu hỏi phía dưới mình sẽ giải đáp thắc mắc nhé!

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Mời tham gia bình luận tại đây!x
()
x