Hướng dẫn Verify tài khoản Paypal bằng thẻ VISA

huong-dan-verify-tai-khoan-paypal

1. Paypal là gì?

Paypal là 1 cổng thanh toán trực tuyến phổ biến và uy tín trên thế giới và hiện nay có rất nhiều website cho phép thanh toán trực tuyến thông qua tài khoản Paypal để mua hàng trên mạng. Paypal sẽ giúp lên kết đến số tiền có trong các tài khoản ngân hàng (Band Account), thẻ tín dụng (Credit Card), thẻ ghi nợ (Debit Card)… để tiến hành các giao dịch.

2. Tại sao phải dùng Paypal?

Bạn là dân MMO (kiếm tiền online). Bạn là người chập chững bước vào con đường MMO. Điều đầu tiên bạn cần nghĩ tới là phải tạo cho mình 1 tài khoản ngân hàng trực tuyến để các website kiếm tiền mới có thể trả tiền cho bạn. Bạn đang băn khoăn có rất nhiều ngân hàng trực tuyến để lựa chọn? Paypal là một trong số đó nhưng có lẽ nó đã là cái tên khá quen thuộc trong giới MMO bởi độ an toàn và uy tín khá cao.

3. Cách đăng ký tài khoản Paypal

Vào trang http://www.paypal.com
Nhấn vào liên kết Sign Up để đăng ký tài khoản paypal

hướng dẫn đăng ký paypal bước 1

Chọn quốc gia Việt Nam và loại tài khoản bạn cần tạo. Có thể tạo Personal để mua hàng. Loại tài khoản này bạn có thể thay đổi sau cũng được. Nhấn nút Get Started để bắt đầu.

hướng dẫn đăng ký paypal bước 2

Tới bước này, bạn nhập các thông tin về tài khoản cần tạo. Sau đó nhấn nút Agree and Create Account. Nếu thông tin bạn nhập đúng và đầy đủ thì tài khoản của bạn sẽ được tạo và sẽ tới bước kế tiếp.

hướng dẫn đăng ký paypal bước 3

Tới trang này có nghĩa là bạn đã đăng ký thành công tài khoản Paypal. Bước này Paypal hỏi bạn có muốn gắn thẻ thanh toán của bạn vào Paypal bây giờ không, nếu bạn chưa có thẻ thì nhấn vào liên kết Go to My Account để vào trang nhà của bạn.

hướng dẫn đăng ký paypal bước 4

Lần đầu tiên bạn login thì Paypal sẽ tới trang thiết đặt câu hỏi bảo mật để sau này có thể phục hồi lại tài khoản nếu có trục trặc gì. Paypal sẽ cho bạn set 2 câu hỏi. Hoàn tất và nhấn Submit để vào trang quản lý tài khoản.

hướng dẫn đăng ký paypal bước 5

Đây là giao diện trang tài khoản của bạn. Chú ý mũi tên màu đỏ chỉ là nói tài khoản của bạn chưa được xác nhận. Bạn để ý cái box bên phải có 2 cái link Confirm email address và Confirm my debit or credit card. Mình sẽ hướng dẫn các bạn xác nhận lần lượt từng phần trong các bước tiếp theo.

hướng dẫn đăng ký paypal bước 6

 

4. Xác nhận địa chỉ Email cho tài khoản Paypal

Sau khi đăng ký tài khoản thì Paypal sẽ gởi 1 email với nội dung như sau. Trong email sẽ có phần mã xác nhận (là 20 chữ số) trong phần CONFIRMATION CODE.

Xác nhận địa chỉ Email cho tài khoản Paypal bước 1

Bạn đăng nhập vào Paypal, nhấn vào liên kết Confirm email address để tiến hành xác nhận Email.

Xác nhận địa chỉ Email cho tài khoản Paypal bước 2

Nhấn vào liên kết mà mũi tên màu đỏ chỉ, để tới trang nhập mã xác nhận mà bạn nhận được trong email.

Xác nhận địa chỉ Email cho tài khoản Paypal bước 3

Nhập mã xác nhận trong email vào đây rồi nhấn Confirm
Nếu mã xác nhận bạn nhập là hợp lệ thì bạn sẽ thông báo là đã xác nhận email thành công. Các bước tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành liên kết thẻ ngân hàng vào tài khoản Paypal: bạn ấn ” continue ”

5. Đăng ký thẻ VISA Debit để Verify Paypal

Thẻ VISA thì bạn có thể ra ngân hàng bất kỳ nào cũng làm được. Ở đây mình hướng dẫn với ngân hàng ACB: Trước tiên bạn cần đến các trung tâm giao dịch của ACB để làm thẻ VISA Debit, chi phí 100k/năm
Bạn nên nhớ 1 số vấn đề sau khi đi đăng ký thẻ:

  • Bạn cần nạp vào thẻ khoảng 100K để sau này paypal tiến hành thanh toán thử để xác nhận thẻ.
  • Kêu họ tạo cho bạn 1 tài khoản online để kiểm tra tình trạng thẻ thông qua chức năng login trên trang http://www.acb.com.vn/
  • Hỏi các thông tin về SWIFT CODE, mã thẻ…để sau này khai báo trong Paypal. Nếu không sau này mỗi lần không biết mà hỏi thì cực lắm. Các ngân hàng khác thì mình chưa thử, chỉ test mỗi ACB và đã thành công.

Một số thông tin bạn cần biết đó là: Mã thẻ (16 chữ số), tên chủ tài khoảnngày hết hạn và mã an toàn để tiến hành các giao dịch.
Nếu bạn có tài khoản do bên ngân hàng cấp thì có thể login tại trang acb.com.vn để vào xem tình trạng thẻ
Đây là trang xem số dư trong thẻ của mình. Ở đây mình đã nạp 200K vào tài khoản để tiến hành kết nối với Paypal. Lưu ý: quá trình kết nối với Paypal là miễn phí, ban đầu họ charge bạn 1 số tiền (1.95usd) rồi sau đó sẽ refund lại cho bạn. Tới phần sau các bạn sẽ biết cụ thể hơn. Như vậy là bạn đã có đủ thông tin về thẻ cũng như 1 ít tiền trong thẻ. Tiếp theo bạn chỉ cần Gắn thẻ vào Paypal và xác nhận nữa là bạn có thể thanh toán, mua bán, gởi nhận tiền thông qua Paypal rồi.

Đăng ký thẻ VISA Debit để Verify Paypal

 

6. Verify tài khoản Paypal bằng thẻ VISA

Bạn đăng nhập hoặc trở về My Account , bạn nhấn vào liên kết Link and confirm my credit or debit card để tới trang này. Bạn tiến hành nhập các thông tin trên thẻ rồi nhấn Save and Continue để qua bước xác nhận.

Verify tài khoản Paypal bằng thẻ VISA bước 1

Tới bước này là bạn đã liên kết được thẻ VISA Debit của mình vào Paypal rồi (hoàn thành 50% nhiệm vụ). Sau khi liên kết thành công, Paypal sẽ gởi cho bạn 1 cái email để báo cho bạn biết. Nhiệm vụ còn lại khá phức tạp là Xác nhận thẻ này cho Paypal để Paypal hiểu các giao dịch sau này sẽ sử dụng thẻ VISA Debit của bạn. Nhấn Continue để tiến hành Xác nhận. Quá trình xác nhận diễn ra như sau: đầu tiên Paypal sẽ lấy (charge) của bạn $1.95, bạn phải kiểm tra trong phần đăng nhập thẻ trên ACB để biết có giao dịch với Paypal hay không và tìm 4 con số như chỉ dẫn, sau đó vào lại phần xác nhận thẻ và nhập 4 con số này vào trong phần kế tiếp !

Verify tài khoản Paypal bằng thẻ VISA bước 2

Email Paypal thông báo là bạn đã liên kết thẻ vào tài khoản Paypal
Và Email Paypal đưa các chỉ dẫn các bước Xác nhận tài khoản VISA của bạn.
Nếu làm theo đúng tiến trình (chờ khoảng 1,2 ngày) thì bạn vào trang quản lý thẻ của ACB sẽ thấy dòng giao dịch như trên..chú ý phần chi tiết 1234PAYPAL…, 1234 chính là con số mà bạn đang chờ đợi ^^.

Verify tài khoản Paypal bằng thẻ VISA bước 3

Sau khi có được 4 con số ở bước trước, bạn vào liên kết Confirm my card và nhập 4 con số này vào ô PayPal code và nhấn Submit. Ở đây mình nhập 5678. Trong trường hợp bạn bị kẹt ở bước trước(giống mình), có nghĩa là chờ hoài không thấy giao dịch từ Paypal qua ACB, thôi đừng hy vọng nữa, bạn có thể vô trang Confirm này nhấn vào nút Resend PayPal Code để nó charge lại 1 lần nữa, yên tâm, dù có hay không thì sau nay nó charge bạn bao nhiêu thì nó sẽ trả lại hết cho bạn và bỏ vào PayPal balance.

Verify tài khoản Paypal bằng thẻ VISA bước4

Sau khi nhấn Submit, nếu làm đúng trình tự và nhập đúng số thì bạn sẽ được đưa tới trang My Account với thông báo là họ sẽ trả tiền lại (refund) cho bạn trong khoảng 24 tiếng nữa. Chờ đợi nhé !
Bạn lưu ý mũi tên màu xanh, bạn đang ở loại tài khoản Personal (như đã tạo lúc đầu), bạn nhấn vào liên kết Upgrade để chuyển lên tài khoản Premier, yên tâm, miến phí ^^. Quá trình Upgrade đơn giản nên mình không minh họa ở đây.
tài khoản của bạn đã ở Premier và đã được xác nhận (Verified). Chúc mừng bạn, như vậy là bạn đã bắt đầu đi mua sắm online được rồi.

7. Rút tiền từ Paypal về Ngân Hàng Việt Nam

Nếu bạn muốn rút tiền từ PayPal balance thì đầu tiên bạn phải chuyển tiền từ PayPal balance vào tài khoản VISA Debit của bạn, sau đó chỉ cần ra ATM của ACB rút thôi, cũng không phức tạp lắm. Mình sẽ hướng dẫn các bạn. Bạn nhấn vào liên kết Withdraw trong trang My Account như trên.

Rút tiền từ Paypal về Ngân Hàng Việt Nam bước 1

Tới đây bạn nhấn vào liên kết mà mũi tên chỉ.

Rút tiền từ Paypal về Ngân Hàng Việt Nam bước 2

Lần đầu tiên bạn cần nhập các thông tin về ngân hàng thì mới chuyển tiền từ Paypal qua được. Ở đây có 1 số thông tin mà bạn cần phải nhập. Những thông tin như Bank name, SWIFT code thì bạn phải hỏi nơi phát hành thẻ mới biết. Do đó ở trên, mình đã khuyên các bạn hỏi 1 lần luôn. Đối với ACB, Account number chính là số thẻ luôn. Các ngân hàng khác thì không rành.

Rút tiền từ Paypal về Ngân Hàng Việt Nam bước 3

Lưu ý phí chuyển tiền là 60K sẽ được trừ vào số tiền mà bạn chuyển. Nếu để ý thì bạn sẽ thấy nếu mình chuyển $10 USD thì thẻ VISA của mình chỉ được có 116,891VND.
Chờ 2-4 ngày thì tiền sẽ được chuyển vào thẻ VISA Debit của bạn. Việc còn lại là của bạn, muốn làm gì với số tiền đó thì làm, có thể mời mình 1 ly cafe cũng được ^^.

Nguồn: ST. Chúc các bạn thành công!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Mời tham gia bình luận tại đây!x
()
x